Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa?

17-08-2017
21:41

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Triệu chứng ung thư cổ tử cung là gì? Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ với tỷ lệ khá lớn, chỉ đứng thứ 3 sau ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Ung thư cổ tử cung là tình trạng những tế bào ung thư ác tính xuất hiện trong mô cổ tử cung (bộ phận nối tử cung và âm đạo của phụ nữ) gây nên ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Để tìm hiểu những kiến thức cần thiết và quan trọng về bệnh ung thư cổ tử cung, hãy tham khảo ngay bài viết “Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa?” sau đây nhé!

Nhận biết triệu chứng ung thư cổ tử cung

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Đau vùng chậu

Những cơn đâu bất thường ở vùng chậu có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung cao. Bình thường khi tới ngày kinh nguyệt, các chị em có thể bị chuột rút gây đau vùng chậu, nhưng nếu những ngày bình thường mà cũng bị, kèm theo những dấu hiệu đau nhức ở vùng chậu thì cần phải chú ý.

 Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa?

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Chảy máu bất thường

Nếu âm đạo bị chảy máu một cách bất thường thì bạn nên cẩn thận. Mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, có người chảy nhiều, có người chảy ít, nhưng tốt nhất là bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Dịch âm đạo có màu bất thường

Dịch âm đạo bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu, là dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể đang gặp một số bệnh về vùng dưới như: ung thư buồng trứng hay viêm voì trứng, ung thư tử cung…

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Chu kì kinh nguyệt bất thường

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Khi tử cung bị kích thích do ung thư tử cung thì sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng theo chu kì bình thường của cơ thể người phụ nữ, làm cho sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Do đó mà chu kì kinh nguyệt của bạn không được bình thường như trước đây mà có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm….

 Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa?

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Thiếu máu

Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh, khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Bất thường trong tiểu tiện

Khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức và rất có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Nếu đã xác định chính xác là ung thư cổ tử cung thì các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Trên đây là những triệu chứng ung thư cổ tử cung mà các phái nữ nên chú ý tới, nếu phát hiện một trong số các triệu chứng trên thì chị em nên tới gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác.

Bạn đã biết triệu chứng ung thư cổ tử cung chưa? Tham khảo ngay thảo dược U xơ tử cung của nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về tử cung vô cùng hiệu quả, đặc biệt là u xơ tử cung mà không cần phẩu thuật.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  

Bình luận