Bàng Hoàng Trước Người Phụ Nữ Bị Khối U Xơ Tử Cung Nhiều Nhất Thế Giới

01-04-2017
22:42

U xơ tử cung là một trong những căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nhất là những người không sinh nở hoặc sinh muộn, tuổi ngoài 35. Bệnh chiếm đa số các bệnh về phụ khoa có thể gây đau bụng, vô sinh, rong kinh thậm chí tử vong nếu xoắn vỡ khối u khi điều trị không kịp thời.

U xơ tử cung là những cục u nhỏ phát triển trong thành tử cung, có thể là những cục đơn hay chụm lại thành một đám. Chúng có thể phát triển bên trong thành tử cung rồi lồi ra bên ngoài hay trong bề mặt tử cung.

bàng hoàng trước người phụ nữ bị khối u xơ tử cung nhiều nhất thế giới

Các triệu chứng thường gặp:

♦ Chảy máu kinh nguyệt nặng, rong kinh

♦ Kéo dày thời kỳ kinh nguyệt

♦ Thường xuyên đi tiểu, đau nhiều vùng chậu

♦ Táo bón

  ….

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Đức, bệnh viện quốc tế Phúc An Khang, Tp.HCM cho biết, tiếp nhận một ca khá đặt biệt trước người phụ nữ bị khối U Xơ Tử Cung nhiều nhất thế giới. Hơn 6 năm nay sau khi phát hiện ra bệnh U Xơ Tử Cung, chị Kim Ngân 33 tuổi đã chạy chữa ở nhiều nơi, nhưng các bác sỉ đều yêu cầu phẩu thuật và có nguy cơ cắt bỏ tử cung. Vì tuổi đời còn khá trẻ thế nên chị Ngân không muốn phẫu thuật vì sợ mất đi thiên chức làm mẹ. Nhưng gần đây bệnh xuất hiện nhiều biến chứng như rong kinh, bí tiểu, đau buốt ngày một nặng lên, thế nên chị đã quyết tâm chữa trị.

bàng hoàng trước người phụ nữ bị khối u xơ tử cung nhiều nhất thế giới

Khi bác sĩ Đức tiếp nhận tình trạng của bệnh nhân, chị bị 12 khối u nằm chi chít và gần như choáng hết toàn bộ cả tử cung. Vì bệnh nhân không muốn phẩu thuật thế nên bác sỉ đã tư vấn và điều trị bằng phương pháp không xâm lấn (MRI – HIFU) tức là dùng sóng siêu âm cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt  đốt những tế bào bị bệnh. Ca phẫu thuật kéo dày trong 3 tiếng đồng hồ thành công tốt đẹp và bệnh nhân cũng xuất viện trong ngày.

bàng hoàng trước người phụ nữ bị khối u xơ tử cung nhiều nhất thế giới

12 khối u xơ tử cung của chị Ngân đã bị tiêu diệt hết bằng sóng siêu âm hội tụ. 

Điều trị U Xơ Tử Cung bằng phương pháp MRI – HIFU là một trong những phương pháp hiện đại được thế giới tin dùng, đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Ưu điểm phương pháp này là không xâm lấn, không gây đau, gây tê, không gây ảnh hưởng khả năng sinh sản, bảo toàn được toàn bộ tử cung.

Theo VNEXPRESS

>>> Xem thêm: Nhiều người phụ nữ bị u xơ tử cung mà không hề hay biết

Bình luận