Hành Kinh Nhiều Máu Có Bị U Xơ Tử Cung?

01-04-2017
22:44

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Đức, U Xơ Tử Cung là một bệnh khá phổ biến thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tuy là khối u lành tính nhưng nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

hành kinh nhiều máu có bị u xơ tử cung?

Các triệu chứng của bệnh:

Bệnh U Xơ Tử Cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì các khối u ngày một phát triển, lớn dần lên, khiến bệnh nhân bị:

 Rối loạn kinh nguyệt

Chèn ép vào vùng chậu khiến bệnh nhân mệt mỏi, đặc biệt khó chịu vào những ngày đèn đỏ

Thường xuyên bị táo bón và bị đau khi đi đại tiện

Đau, ra máu khi quan hệ tình dục

hành kinh nhiều máu có bị u xơ tử cung?

Trong các loại u xơ tử cung thì u dưới niên là loại gây mất máu nhiều nhất trong chu kỳ kinh nguyệt và cũng là một trong những khối u khó điều trị nhất. Nếu tình trạng hành kinh nhiều máu có bị u xơ tử cung? Còn có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch và toàn thân.

Theo bác sĩ Đức từng điều trị cho nhiều bệnh nhân bị u xơ tử cung cho biết:

Một bệnh nhân 40 tuổi từng điều trị u xơ tử cung lâu năm, mỗi khi đến ngày đèn đỏ thì máu ra rất nhiều. Kết qua xét nghiệm cho thấy chị mang khối u xơ tử cung, khối U chiếm toàn bộ tử cung và phần bụng dưới. Đây là u xơ tử cung dưới niêm gây ra rong kinh nhiều khiến bệnh nhân bị suy tim, hở van hai lá nặng và thiếu máu mãn tính.

hành kinh nhiều máu có bị u xơ tử cung?

Một bệnh nhân khác 44 tuổi cũng mắc phải khối u dưới niêm. Sau nhiều năm sống chung với bệnh, do rong kinh mất máu mãn tính mà chị bị biến chứng suy tim.

 Lời khuyên: Thường xuyên đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời một số bệnh phụ khoa phổ biến như: u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Theo VNEXPRESS

>>> Xem thêm: Bàng hoàng trước người phụ nữ bị khối u xơ tử cung nhiều nhất thế giới

Bình luận