Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

24-08-2017
00:35

Giống như những bệnh phụ khoa khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp phải nhưng lại không rõ nguyên nhân gây bệnh là gì. Để nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin sau đây.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vệ sinh âm đạo quá nhiều lần và quá lạm dụng những loại nước tẩy rửa âm đạo, âm hộ thì nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Bởi nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng, gây nên các bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung, lâu ngày những bệnh này không được chữa trị có thể gây viêm nhiễm cho các cơ quan khác như viêm phần phụ, viêm vùng chậu hay viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài ra, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có nhiều những nguyên nhân khác như sau:

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung Do các thủ thuật ở cổ tử cung như: sinh đẻ nhiều lần hoặc nạo phá thai nhiều lần bằng những phương pháp phá thai không an toàn, gây nhiễm khuẩn vùng kín từ các dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh.

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Do đặt các dụng cụ tử cung như vòng tránh thai, hay đặt thuốc âm đạo lâu ngày

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Phụ nữ có cường độ sinh hoạt tình dục nhiều và thô bạo sẽ có tỷ lệ bị lộ tuyến nhiều hơn sơ với chị em phụ nữ bình thường.

Nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh như viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo. Bởi bệnh có những biểu hiện gần giống với những bệnh phụ khoa khác như:

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi và thường có màu trắng đục.

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Trường hợp bệnh nặng có thể bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Khi bị viêm lộ tuyến bề mặt tử cung thường có màu đỏ, sần sùi. Khi soi bằng máy sẽ thấy các biểu hiện như có các lớp tế bào bị tổn thương làm những tuyến bị lộ ra ngoài. Các tuyến này chính là những lớp đệm có nhiều mạch máu.

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

>>> Tham khảo ngay các loại Thảo dược Hoa Đà chuyên điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả và an toàn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy lành tính nhưng nếu không được chữa trị sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cổ tử cung và vô sinh. Do đó, khi mới gặp phải tình trạng này thì người bệnh nên sớm tìm biện pháp điều trị thích hợp.

Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung  Trên đây là những thông tin về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, chúc bạn nhiều may mắn.

>>> Xem thêm: Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn

Bình luận