Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết

07-08-2017
16:08

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Nhân xơ tử cung là khối u lành tính song lại được chỉ định cắt bỏ tử cung nhiều nhất. Vậy nhân xơ tử cung là gì và cách điều trị nhân xơ tử cung như thế nào?

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bệnh nhân xơ tử cung mà hầu hết chị em cần biết, để có thể phòng tránh cũng như đối phó kịp thời với bệnh nếu chẳng may mắc phải.

 Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết

Nhân xơ tử cung là gì?

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Nhân xơ tử cung (hay còn gọi là u xơ tử cung) là một loại u phát triển từ thành tử cung, cấu tạo bởi những tế bào cơ tử cung, thường giống như tổn thương lành tính tại tử cung và chỉ có 0,1% trường hợp biến chứng thành ung thư.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết U xơ tử cung là một khối duy nhất (đơn nhân xơ tử cung) hoặc nhiều khối (đa nhân xơ tử cung), kích thước thay đổi khác nhau. Bệnh nhân xơ tử cung là khối u thường gặp nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, rất ít trường hợp mắc bệnh trước tuổi dậy thì. Đặc biệt, có tới khoảng 60% người mắc bệnh có độ tuổi từ 40 đến 49.

Nguyên nhân gây bệnh nhân xơ tử cung

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Yếu tố di truyền: trong gia đình có người bị nhân xơ thì dễ mắc bệnh hơn.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Liên quan trực tiếp đến hóc môn nội tiết tố estrogen: khi hocmon này càng tăng cao thì khối u càng phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Có kinh nguyệt sớm trước 12 tuổi.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Phụ nữ có ít con hoặc vô sinh.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Người có hiện tượng cường estrogen kết hợp với bệnh tiểu đường và u sợi tuyến vú,…

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Béo phì: dễ mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp, thận, tuyến dưới đồi, chính nguyên nhân gián tiếp liên quan đến hiện tượng cường estrogen.

Cách điều trị nhân xơ tử cung

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Đa số các trường hợp ít khi phát hiện sớm bệnh nhân xơ tử cung khi khối u còn nhỏ, chưa gây ra nhiều ảnh hưởng. Phần lớn nhân xơ tử cung thường tự teo và mất đi sau sinh hoặc đến tuổi mãn kinh.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh nhân xơ tử cung sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến thiên chức làm mẹ.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Điều trị  nhân xơ tử cung bằng thuốc Đông Y U XƠ TỬ CUNG đang là bí quyết được rất nhiều chị em tin dùng. Thảo dược U xơ tử cung giúp làm mềm và tiêu hủy khối u mọc bám trong thành tử cung mà không cần phầu thuật, góp phần tiết kiệm chi phí cho người bệnh rất nhiều.

Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết” của chúng tôi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và vui vẻ mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chính xác ung thư cổ tử cung

Bình luận