Nhiều Người Phụ Nữ Bị U Xơ Tử Cung Mà Không Hề Hay Biết

01-04-2017
22:38

U Xơ Tử Cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, nhưng phần lớn phụ nữ lại không hề hay biết mình đang mắc phải bệnh này, vì bệnh hoàn toàn không có triệu chứng sớm.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Đức bệnh U Xơ Tử Cung có thế xuất hiện nhiều vị trí khác nhau của tử cung. Các khối U nằm dưới niêm mạc thường gây các triệu chứng rong kinh, còn các khối U ở trong các lớp cơ thường phát triển rất nhanh, khi dẫn phát triển to ra làm biến dạng tử cung. Các khối U ở eo tử cung thì rất dễ gây biến chứng như chèn ép niệu quản, thận ứ nước. Còn các khối U nằm dưới thanh mạc dễ bị tự xoắn khiến cho bệnh nhân đau bụng.

U Xơ Tử Cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, nhưng phần lớn phụ nữ lại không hề hay biết mình đang mắc phải bệnh này, vì bệnh hoàn toàn không có triệu chứng sớm.

Những đối tượng dễ bị mắc phải U Xơ Tử Cung

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đêu có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung cao. Các phụ nữ trung niên, bao gồm phụ nữ sinh con trên 3 lần, hoặc mang đa thai, phụ nữ độc thân, phụ nữ bị béo phì hay có mẹ bị u xơ tử cung thì có nguy cơ mắc phải bệnh này khá cao.

U Xơ Tử Cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, nhưng phần lớn phụ nữ lại không hề hay biết mình đang mắc phải bệnh này, vì bệnh hoàn toàn không có triệu chứng sớm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh U Xơ Tử Cung

U Xơ Tử Cung thường được phát hiện tình cờ khi sinh sản hay khám phụ khoa, dấu hiệu ban đâu fgần như không có, bệnh chỉ phát hiện khi các khối u đã to lên gây rối loạn kinh nguyệt, đau tức vùng ngực,…

Những biểu hiện của phụ nữ không có thai thường gặp là:

♦ Bị đau khi quan hệ tình dục

♦ Âm đạo chảy máu như bị rong kinh, rong huyết

♦ Nếu u to có thể sờ thấy nhưng rất đau

♦ Hay bị buồn tiểu. Nếu khối u to sẽ chèn ép vào niệu quản gây ra thận ứ nước có thể dẫn đến suy thận nếu không điều trị kịp thời.

♦ Đau bụng dưới, nhất là trong những ngày đèn đỏ

♦ Lâu có con và rất khó thụ thai

nhiều người phụ nữ bị u xơ tử cung mà không hề hay biết

Những biểu hiện u xơ tử cung trong kỳ mang thai:

♦ Thai chậm tăng trưởng và phát triển, thậm chí bị suy dinh dưỡng

♦ Dễ gây băng huyết

♦ Ngôi thai bất thường làm tang nguy cơ sinh mổ

♦ Dễ bị sẩy thai

U Xơ Tử Cung gây những biến chứng nguy hiểm nào?

U xơ tử cung tuy là một bệnh lành tính nguy cơ dẫn đến ung thư là không cao, nhưng nếu không phát hiện sơm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng đên sức khỏe như vô sinh, hiếm muộn, gây biến chứng khi mang thai như sẩy thai, sinh non,… U xơ tử cung vỡ gây mất máu vô nguy hiểm.

nhieu-nguoi-phu-nu-bi-u-xo-tu-cung-ma-khong-he-hay-biet-03

 Lời Khuyên cho các chị em phụ nữ: Nên đi khám phụ khoa định kỳ, tuyệt đối không được chủ quan bệnh, hiểu rõ và điều trị kịp thời tránh những biến chứng đáng tác xảy ra.

Theo VNEXPRESS

>>> Xem thêm: Suýt mất mạng vì các biến chứng nguy hiểm từ u xơ tử cung

Bình luận