Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung

08-08-2017
12:26

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa ở phụ nữ, và khá phổ biến hiện nay. Bệnh lạc nội mạc tử cung thường là nguyên nhân, triệu chứng cho thấy một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung sau đây nhé!

Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì?

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Bệnh lạc nội mạc tử cung là sự “rối loạn” bên trong tử cung, khi lớp lót bên trong tử cung không nằm trong tử cung, mà duy chuyển tới buồng trứng, bàng quang hay trực tràng.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Lớp lót này sẽ phát triển ở bên ngoài của tử cung và thường sẽ không đi ra ngoài vùng chậu. Khi các lớp lót di chuyển ra ngoài tử cung, chúng vẫn tiếp tục phát triển vì chúng không thể thoát ra khỏi cơ thể, mà sẽ dày lên, phá vỡ và gây chảy máu nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt, khiến người bệnh có cảm giác đau bụng dữ dội.

 Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Lạc nội mạc tử cung thực sự rất nguy hiểm nếu chúng ta không có những kiến thức về bệnh để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Bởi tình trạng đau bụng và rối loạn kinh nguyệt chỉ là những triệu chứng ban đầu của đầu của bệnh lạc nội mạc tử cung, nguy hiểm nhất là có thể gây vô sinh.

Nguyên nhân của bệnh lạc nội mạc tử cung

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Máu kinh bị chảy ngược

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Trong máu kinh có chứa những tế bào nội mạc tử cung, máu kinh chảy ngược lại qua ống dẫn trứng và khoang xương chậu thay vì bị đẩy ra khỏi cơ thể, sẽ làm cho các tế bào này bị bám lại tại các vùng bên ngoài của tử cung, nhưng lại không đi ra ngoài được gây nên lạc nội mạc tử cung.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Quan hệ tình dục trong những ngày bị hành kinh cũng sẽ làm cho máu kinh bị dương vật đẩy ngược vào trong gây ra bệnh lạc nội mạc tử cung.

 Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Do phẫu thuật

Khi trải qua quá trình phẫu thuật thì lớp lót bên trong tử cung có thể bị dính vào các vết phẫu thuật.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Hệ miễn dịch rối loạn

Hệ miễn dịch rối loạn có thể làm phá hủy mô nội mạc tử cung mà đang phát triển bên ngoài tử cung.

Các hệ thống mạch máu hoặc các mô chất lỏng (bạch huyết) có thể vận chuyển lớp lót nội mạc tử cung đến các bộ phận khác của cơ thể.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Tăng trưởng tế bào phôi

Khi một hoặc nhiều khu vực nhỏ của khoang bụng phát triển thành mô nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử có thể phát triển.

Những thông tin cần biết về bệnh lạc nội mạc tử cung Để giải quyết bệnh lạc nội mạc tử cung an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo những sản phẩm Thảo Dược Hoa Đà được ĐYS Cảnh Thiên bào chế từ các cây thuốc  Đông Y do chính nhà thuốc trồng và lựa chọn tại uxotucunghoada.com nhé!

>>> Xem thêm: Nhân xơ tử cung – Những thông tin bạn cần biết

Bình luận