Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung

08-09-2017
17:24

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Ung thư tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Lúc này, các tế bào mới sẽ phát triển quá nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung gây nên bệnh ung thư tử cung.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Ung thư tử cung hay ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng ngừa bệnh bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh để giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tử cung hiệu quả.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Hút thuốc: thuốc lá chứa nhiều hóa chất có thể gây hại cho cơ thể, nếu phụ nữ hút thuốc sẽ dễ bị ung thư tử cung gấp hai lần so với người không hút thuốc.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Nhiễm virus HPV: quan hệ tình dục với nhiều người có thể làm bạn tăng nguy cơ nhiễm HPV 16 và 18.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Ăn ít trái cây và rau quả: phụ nữ ăn không đủ các loại trái cây và rau quả sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư tử cung.

 Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Ức chế miễn dịch: thuốc hay các bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch như virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây ra bệnh AIDS, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng HPV và dẫn đến ung thư tử cung.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Sử dụng thuốc tránh thai lâu dài: sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tử cung.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Mang thai nhiều: những phụ nữ mang thai 3 lần hoặc nhiều hơn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Nhiễm chlamydia: một số nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc ung thư tử cung sẽ tăng cao nếu bạn nhiễm chlamydia.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Thừa cân: là yếu tố làm tăng khả năng bị ung thư tử cung ở phái nữ hơn rất nhiều.

 Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Diethylstilbestrol: diethylstilbestrol là thuốc nội tiết tố dùng để ngăn ngừa sảy thai. Các mẹ dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai thường có nguy cơ cao bị ung thư tử cung. Con gái của những người này cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Di truyền: nếu mẹ hoặc chị em bị ung thư cổ tử cung, nguy cơ bạn mắc bệnh sẽ tăng lên 2-3 lần cao hơn so với người bình thường.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Mang thai lần đầu khi dưới 17 tuổi: phụ nữ dưới 17 tuổi mang thai lần đầu sẽ có khả năng mắc bệnh gấp 2 lần so với người bình thường;

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Hoàn cảnh sống khó khăn: phụ nữ nghèo đói sẽ không thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế đầy đủ, bao gồm cả xét nghiệm Pap.

 Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung

>>> Xem ngay Thuốc U xơ tử cung làm mềm và tiêu hủy khối u mọc bám trong thành tử cung.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung Trên đây là bào viết “Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tử cung” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy tự bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất vì sức khỏe là những giá trị vàng không thể mua được.

>>> Xem thêm: Nhận biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bình luận