Suýt Mất Mạng Vì Các Biến Chứng Nguy Hiểm Từ U Xơ Tử Cung

01-04-2017
22:36

Theo các bác sĩ, U Xơ Tử Cung và U Nan Buồng Trứng là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh không có những dấu hiện ban đầu rõ rệt dẫn đến nhiều chị em nhận định sai lầm về bệnh khiến cho bệnh càng lúc càng nặng lên như vô sinh thậm chí là mất cả mạng.

dieu-tri-cho-benh-nhan-bi-u-xo-tu-cung-lai-co-nhieu-vet-seo-cu-01

Nhiều trường hợp bị u nang buồng trứng với kích thước nhỏ bệnh không gây khó chịu và biến chứng gì trong thời gian dày. Đa số chị em bị mắc bệnh u xơ tử cung cũng không thấy dấu hiệu bất thường nào của bệnh. Kích thước khối u quá nhỏ kèm theo những triệu chứng không rõ ràng khiến cho các chị em ít thấy được chúng đang âm thầm phát triển trong cơ thể mình.

suyt-mat-mang-vi-cac-bien-chung-nguy-hiem-tu-u-xo-tu-cung-03

Khó chịu, đau bụng trong quá trình hành kinh là dấu hiệu ban đầu của u xơ tử cung và u nan buồng chứng

   ♦ Chị Trinh, 35 tuổi ngụ tại Bình Dương, suýt mất mạng vì những biến chứng khôn lường của u xơ tử cung. Nhiều tháng trước, chị nhận thấy đau bụng và đau lưng nhiều trong quá trình hành kinh, khí hư ra nhiều. Nhưng do chủ quan không đi kiểm tra vì nghỉ rằng đó là dấu hiệu bình thường trong quá trình kinh nguyệt. Đến khi bệnh phát triển, bụng to dần ra, chị mới đến bệnh viện kết quả siêu âm cho thấy chị đang bị khối u xơ tử cung với kích thước khá lớn khiến bệnh nhân đau dữ dội và kèm theo chảy máu âm đạo. Bác sĩ chỉ định phải mổ gấp tránh tình trạng xấu đi.

   ♦ Chị Mai, ngụ tại Tp.HCM, trong thời gian gần dây thường bị đau bụng dưới từng cơn và đau chướng bụng kèm theo buôn nôn và nôn. Chị vô cùng lo lắng khi cơn đau cứ tăng dần, trong lần kiểm tra định kỳ chị được chuẩn đoán là bị u nan buồng trứng. Khối u ngày càng lớn lên cần đucợ can thiệp thủ thuật tránh tình trạng bị vỡ, xoắn buồng trứng hoặc gây viêm nhiễm.

suyt-mat-mang-vi-cac-bien-chung-nguy-hiem-tu-u-xo-tu-cung-02-1

U xơ tử cung và U nan buồng trứng – Nổi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

Hiện tượng bị chèn ép khi bị u xơ dễ dẫn đến làm bít lỗ cổ tử cung và vòi trứng bị gập khiến trứng khó gặp tinh trùng. Ngoài ra, nó còn làm biến dạng cổ tử cung và lớp nội mạc tử cung làm khó khăn cho việc làm tổ của trứng. Thậm chí, những khối u to ở eo tử cung có thể gây cản trở, tắt ngẽn, khó khăn hoặc kéo dày thời gian chuyển dạ. Do buông tử cung bị khối u xơ chèn ép dẫn đến sẩy sai liên tục.

Khi đó, nếu u nang tử cung không được chữa trị đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, giảm khá năng có thai tự nhiên. Nếu khối u ngày một phát triển, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình thụ thai.

Về lâu dày, xuất hiện nhiều cơn đau trong lúc hành kinh hay quan hệ vợ chồng… làm giảm nhu cầu gần gũi và nhiều chị em sợ gần gũi chồng. Bệnh gây những biến chứng nguy hiểm như hiếm muộn, vô sinh ngoài ra còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

U xơ tử cung và U nan buồng trứng dù là những căn bệnh lành tính nhưng lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đau bụng, hiếm muộn, vô sinh và còn đe dọa đến tính mạng. Vì thế việc phòng bệnh là hết sức cần thiết.

suyt-mat-mang-vi-cac-bien-chung-nguy-hiem-tu-u-xo-tu-cung-04

Theo đó các chị em nên đi kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần, khám và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, các chị em nên giữ tinh thần vui vẻ, yêu đời và sử dụng các thuốc trị u xơ tử cung từ thiên nhiên như trinh nữ hoàng cung, xạ đen,… Chúng sẽ mang lai hiệu quả cao trong quá trình phòng bệnh cũng như hỗ trợ trị bệnh.

Theo VNEXPRESS

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu cảnh báo mắc phải bệnh u xơ tử cung

Bình luận