Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn

21-08-2017
22:22

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn So với u xơ tử cung và u nang buồng trứng thì u nang tử cung là bệnh hiếm gặp nên được ít người biết đến hơn. Bệnh u nang từ cung có thể gây nhiều biến chứng nguy hiêm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết “Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn” sau đây nhé!

Bệnh u nang tử cung là gì?

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Bệnh u nang tử cung thuộc bệnh phụ khoa ít gặp, theo thống kê thì chỉ có khoảng 3% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có thể gặp phải căn bệnh này. Những người đã qua quan hệ tình dục hoặc đã từng sinh đẻ là những đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Bệnh u nang tử cung hình thành giống như một chiếc túi, phát triển đơn lẻ hoặc thành từng nhóm, bên trong túi có thể là dạng lỏng hay dạng khí (tùy theo độ phát triển của từng giai đoạn bệnh mà có thể nhận biết rõ ràng).

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn

Nguyên nhân nào gây ra u nang tử cung?

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Trong quá trình sinh sản gây nên những tổn thương ở tử cung, khiến cho tử cung bị viêm nhiễm, dẫn đến hình thành những túi u nang, khi u nang phát triển nhiều sẽ xuất hiện bệnh u nang tử cung.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Khả năng di truyền: tỉ lệ người mắc bệnh u nang tử cung do di truyển là khá cao và khả năng mắc bệnh cao hơn nhiều so với người ngoài.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Tiền sử hoặc đang bị những bệnh phụ khoa như: là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hoặc u xơ tử cung, mà không được điều trị kịp thời cũng có thể gây nên bệnh.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Vệ sinh vùng sinh dục không đúng cách hoặc không sạch sẽ khiến cho “cô bé” bị tổn thương gây nên viêm nhiễm, lâu ngày và không được chữa trị kịp thời sẽ dấn tới bệnh u nang tử cung.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh viêm nhiễm cũng có thể khiến cho người không bị bệnh bị lây bệnh, để lâu cũng có thể thành bệnh u nang tử cung.

 Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn

Triệu chứng bệnh u nang tử cung

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Kinh nguyệt không đều

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Khí hư bất thường

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Đau bụng dưới

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Khám phụ khoa sẽ thấy các khối u nang màu trắng

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Ngoài ra, triệu chứng của bệnh u nang tử cung còn có hiện tượng đau khi quan hệ tình dục, dẫn đến đời sống tình dục của nữ giới

Cách phòng tránh bệnh u nang tử cung

Bệnh u nang tử cung có biến chứng khá nguy hiểm, nặng là gây ra vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu như phòng tránh đúng cách thì sẽ có thể giảm được tỉ lệ mắc bệnh bằng cách:

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Có chế độ tình dục khoa học, chung thủy với bạn tình.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, không nên sử dụng quá nhiều các loại dung dịch có hàm lượng chất tẩy cao để tránh gây tổn thương cho “cô bé”

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Chế độ ăn uống và chế độ tập thể dục thể thao phù hợp.

 Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn

>>> Tham khảo ngay các loại thảo dược Hoa Đà giúp điều trị các bệnh phụ khoa tốt và an toàn nhất.

Thông tin về bệnh u nang tử cung và cách phòng ngừa an toàn Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh u nang tử cung, mong rằng với những thông tin trên sẽ góp phần giúp ích cho bạn khi cần thiết. Chúc bạn và những người thân yêu luôn có sức khỏe tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nhân xơ tử cung là gì và nguyên nhân gây bệnh

Bình luận