Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  

15-08-2017
22:51

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và phổ biến nhất ở nữ giới hiện nay. Bệnh viêm cổ tử cung cũng là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng tăng lên nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về bệnh viêm cổ tử cung ngay sau đây nhé!

Viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Bệnh viêm cổ tử cung thường xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản từ 20 – 50 tuổi. Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ngoài cổ tử cung do các tác nhân bệnh gây nên.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Bệnh viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm, nhưng  nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Cổ tử cung là vùng có chức năng đón nhận tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai, đồng thời còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nên rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm.

 Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung chủ yếu là do sự xâm nhập và gây bệnh của các vi khuẩn, vi rút qua nhiều con đường khác nhau.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Sinh hoạt tình dục không an toàn, thô bạo, quan hệ tình dục không điều độ sẽ dễ làm tổn thương cơ quan sinh dục, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Không chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục đặc biệt là những giai đoạn nhạy cảm như trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ, tạo môi trường cho vi khuẩn theo con đường này gây bệnh ngược dòng lên cổ tử cung gây viêm nhiễm.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Tiền sử nạo phá thai, sinh con sớm…là những đối tượng có khả năng mắc viêm cổ tử cung cao hơn nhiều lần so với những người bình thường.

 Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Bệnh viêm cổ tử cung sẽ cản trở quá trình vào gặp trứng của tinh trùng do viêm nhiễm nên gia tăng nguy cơ vô sinh, khi quan hệ không có cảm giác thỏa mãn, làm gián đoạn khoái cảm của cả hai.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Do đó, khi gặp phải những biểu hiện bất thường thì chị em hãy đi khám ngay để đảm bảo sức khỏe và có thể điều trị bệnh nhanh chóng nếu gặp phải.

Tìm hiểu chính xác về bệnh viêm cổ tử cung  Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn về bệnh viêm cổ tử cung, hi vọng sẽ giúp các bạn biết cách bảo vệ sức khỏe cho mình hơn mỗi ngày. Tham khảo thảo dược U xơ tử cung giúp đặc trị các bệnh về u xơ tử cung mà không cần phẩu thuật.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị về tử cung có thể bạn chưa biết

Bình luận