U xơ tử cung

01-04-2017
22:06

U Xơ Tử Cung Là Gì

U xơ tử cung Bệnh u xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung là một dạng u cơ trơn ở tử cung của người phụ nữ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phổ biến nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 40. U xơ là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, vì thế các chị em không nên chủ quan.

U xơ tử cung Vì thế việc tìm hiểu bệnh u xơ tử cung là gì, là điều cần thiết kể cả với những người chưa bị bệnh để có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất.

U xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung đe dọa đến khả năng sinh sản của người phụ nữ

U xơ tử cung Bệnh u xơ cổ tử cung có thể tìm thấy tại nhiều vị trí khác nhau của tử cung, với nhiều trường hợp tìm thấy khối u tại vị trí dưới niêm mạc tử cung vì có biến chứng ung thư cao nên người bệnh thường được chỉ định cắt bỏ tử cung. Ngoài ra u con được tìm thấy tại trong các lớp cơ, eo tử cung, u dưới thanh mạc tử cung…

U xơ tử cung Theo thống kê của các nhà nghiên cứu trên số lượng phụ nữ trên thế giới thì cứ 5 người sẽ có 1 người mắc bệnh u xơ tử cung.

U xơ tử cung U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm trong, ngoài thành hoặc nằm lọt trong lòng tử cung. Được xét là loại u lành tính thường thấy của tử cung. Loại u này thường xuất hiện khi lượng oestrogen trong cơ thể tăng cao. Theo thời gian thì các khối u này sẽ phát triển trở nên dầy đặc, có hình tròn hoặc hơi tròn. Nếu được phát hiện sớm bệnh u xơ tử cung rất dễ chữa. Vì thế ngay khi nhận thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường chị em nên đi thăm khám ngay.

U xơ tử cung

Đến bệnh viện ngay khi có các dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

Dấu hiệu u xơ tử cung

Ra máu bất thường âm đạo: Hiện tượng rong kinh, rong huyết là triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung. Với các trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể có hiện tượng ra máu trong khoảng 2 tuần liền. Lưu ý: tình trạng này không xuất hiện giữa các kỳ kinh.

Khí hư ra nhiều: Ngoài việc bị ra máu bất thường thì hiện tượng khí hư ra rất nhiều, có thể lẫn mủ hoặc máu.

Đau vùng bụng dưới, vùng khung chậu: Các dấu hiệu đau thường giống như khi hành kinh, đặc biệt khi người bệnh đứng lâu hoặc mệt mỏi thì cảm giác đau sẽ tăng lên.

U xơ tử cung

Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Phình to phần bụng dưới: Khi u xơ phát triển lớn người bệnh sẽ nhận thấy phần bụng dưới có các cục u cứng. Các khối u to khiến bụng như mang thai, gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi nặng nề.

Tiểu rắt, tiểu nhiều: Các u xơ phát triển gây chèn ép lên bàng quang khiến người bệnh thường xuyên thấy buồn tiểu, nhưng khi đi tiểu lại rất ít thậm chí không có nước tiểu.

Táo bón: Ngoài gây áp lực lên bàng quang, u xơ cổ tử cung còn gây chèn ép lên trực tràng gây ra hiện tượng táo bón.

U xơ tử cung Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn một phần nào biết bệnh u xơ tử cung là gì để có thể có những phát hiện sớm dấu hiệu bệnh. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

 

Bình luận